Mason Natural Coconut Oil Beauty 57 g, 2 oz

Mason Natural Coconut Oil Beauty 57 g, 2 oz

ราคา  390 บาท ( มีราคาโปรโมรชั่นลด 100 บาท ต่อกระปุก )

ครีมบำรุงน้ำมันมะพร้าว ลดเรือนริ้วรอยแห่งวัย เติมความสดชื่นให้แก่ผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยเติมความชุ่มชื่นและซ่อมแซมเซลล์ผิว รักษาความชุ่มชื้นและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง

น้ำมันมะพร้าว คืออะไร?

น้ำมันมะพร้าว ที่นำมาใช้ในการบำรุงผิวหน้า หรือที่หลาย ๆ คน อาจคุ้นหูในชื่อ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นน้ำมันมะพร้าวบีบเย็น และน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Extra Virgin Coconut Oil) ก็คือน้ำมันมะพร้าวที่ได้มาจากการสกัดเย็นโดยสกัดแยกเอาน้ำมันออกมาจากเนื้อมะพร้าว ซึ่งเป็นวิธีสกัดที่ไม่ได้ใช้ความร้อนสูงกับไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี ทำให้น้ำมันมะพร้าวที่ได้ออกมามีลักษณะใสเหมือนกับน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน แต่อาจจะมีชื้นเนื้อมะพร้าวกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าวปนอยู่ด้วย

น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิวหน้าได้อย่างไร?

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยในการดูแลผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง มีน้ำมีนวล ดูอ่อนเยาว์ช่วยในการลดรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น หากบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าวอย่างเป็นประจำ

  1. น้ำมะพร้าว อัดแน่นไปด้วยวิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยในการหยุดสารอนุมูลอิสระต่าง ๆไม่ให้เข้ามาทำลายเซลล์ อันเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัย และทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ
  2. น้ำมันมะพร้าว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ก่อนนอนให้นำสำลีชุบกับน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยทาลงบนใบหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งเอาไว้โดยไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะชุ่มชื้นเนียนกระชับอย่างเห็นได้ชัดและหากหมั่นทำบ่อย ๆ ปัญหาผิวหน้าอย่าง รอยเหี่ยวย่น รอยดำจากสิว กระ ฝ้า จะค่อย ๆ หมดไป
  3. น้ำมันมะพร้าว มีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดการเกิดสิวและช่วยรักษาสิวบนใบหน้าได้ทำให้สิวอักเสบแห้ง ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย ทุกครั้งก่อนล้างหน้าให้เช็ดใบหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว ซึ่งน้ำมันจะซึมเข้าไปช่วยทำความสะอาดรูขุมขนกับกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ อย่างล้ำลึก
  4. น้ำมันมะพร้าว ช่วยในการป้องกันและรักษาฝ้า กระ ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริก ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นโมโนลอรินสารฆ่าเชื้อโรคที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิด กระ ฝ้า และน้ำมันมะพร้าวยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ หรือสารต่อต้านการเติมออกซิเจนซึ่งช่วยในการต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ทำให้ผิวเกิดความเสียหายจากแสงแดด จึงช่วยให้ผิวหน้าปราศจากสิวฝ้าและการใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาฝ้า กระ ก่อนเข้านอนให้หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดนำมาเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้า ปล่อยทิ้งเอาไว้แล้วค่อยล้างออกในตอนเช้า
  5. น้ำมันมะพร้าว ช่วยหยุดรอยคล้ำ รอยตีนกา นำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์หยดลงบนสำลี 2-3 หยด เช็ดผิวรอบดวงตาจะช่วยให้รอยคล้ำรอบตีนกา จางลงอย่างเห็นได้ชัดในไม่นาน และยังช่วยปรับสภาพผิวบริเวณดวงตาให้ดูดีขึ้น รวมถึงช่วยให้ขนตายาวขึ้นอีกด้วย
  6. น้ำมันมะพร้าว ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วในตอนกลางคืนให้ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูนิ่ม ๆ จากนั้นเทน้ำมันมะพร้าวปริมาณ 2-3 หยด ลงบนฝ่ามือหรือหยดลงบนสำลี นำมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและในขณะที่ผิวหน้ากำลังหมาด ๆ ให้นวดอย่างเบามือ ปล่อยเอาไว้ราว 30 นาที แล้วจึงล้างใบหน้าให้สะอาดจากนั้นทาครีมบำรุงผิวตามปกติ แต่หากคนไหนที่ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันจนน่ารำคาญหรือรู้สึกเหนอะหนะ จะทาทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้
  7. น้ำมันมะพร้าว ช่วยกันแดด ช่วยรักษาอาการอักเสบกับอาการไหม้เกรียมของผิวหนังที่ถูกแดดเผาเป็นเวลานาน ๆ ได้อย่างดีในน้ำมันมะพร้าวมีส่วนผสมของสารกันแดดอ่อน ๆ ซึ่งสามารถช่วยในการปกป้องผิวจากแดดได้ถึง SPF 25และยังไม่เหนอะหนะเหมือนกับครีมกันแดดทั่ว ๆ ไป โดยก่อนออกแดดทุกครั้ง นำน้ำมันมะพร้าวแค่เล็กน้อยมาชโลมให้ทั่วผิวหน้าปล่อยทิ้งไว้จนกว่าน้ำมันซึมเข้าสู่ผิวหนังค่อยออกแดด และในการรักษาอาการผิวไหม้จากแดด จากการที่ผิวโดนแดดเป็นเวลานาน นำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณผิวที่ไหม้ ทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง รอยแดงและอาการปวดแสบปวดร้อนจะหายไปเองในไม่กี่ชั่วโมง
ขอแนะนำในการทำครีมบำรุงผิวหน้า Mason Natural Coconut Oil Beauty Cream

การใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณใบหน้า ควรทาในช่วงกลางคืนมากกว่ากลางวัน เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติอุ้มแสงอาจส่งผลทำให้ผิวหน้าคล้ำลง และน้ำมันมะพร้าวยังสามารถนำมาผสมกับไนท์ครีมได้ โดยหยดน้ำมันมะพร้าวผสมลงไป 1-2 หยดจะช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวในยามหลับได้อย่างดี