Puritan ‘s Pride : Vitamin D3 5000 IU / 200 Softgels

Puritan ‘s Pride : Vitamin D3 5000 IU / 200 Softgels

ราคา 590 ทานเพียงวันละ 1 เม็ด เสริมสร้างการทำงานของแคลเซียมเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง เสริมสร้างระบบประสาทและกล้ามเนื้อ วัยกลางคนหรือวัยชรา อายุที่มากขึ้นการสังเคราะห์วิตามินดี (Vitamin D3) ที่ผิวหนังก็ลดลง ประมาณว่าคนอายุ 70 ปีการสังเคราะห์ลดลง 75% หรือน้อยกว่าคนในวัย 20 ปีถึง 4 เท่า ดังนั้นคนกลุ่มนี้ควรพิจารณารับประทาน Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU อย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ร่างกายต้องมีปัญหาเพราะเกิดอาการขาดวิตามิน ดี ต้องการเพื่อการรักษาภาวะสมดุลของระดับแคลเซียมในเลือดและในกระดูก และผู้ที่ควรทานวิตามินดีเสริม ได้แก่ ผู้ที่่อาศัยบริเวณมลพิษหนาแน่นในเมืองใหญ่ ผู้ที่ไม่ค่อยตากแดด คนที่อายุ 65 ปีขึ้นไป หรือมีน้ำหนักเกิน เด็กหรือวัยรุ่นที่ไม่ชอบดื่มนม ผู้ที่ทานยากันชักเป็นประจำ เป็นต้น

วิธีรับประทาน: วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU อาจเรียกได้ว่าเป็นเซกโคสเตอรอยด์ (secosteroids) ที่ละลายในไขมันกลุ่มหนึ่งที่มีความจำเป็นมากสำหรับร่างกาย ซึ่งทำหน้าที่เสริมการดูดซึมแคลเซียม เหล็ก แม็กนีเซียม ฟอสเฟตและสังกะสี ในมนุษย์ ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดสูตรนี้ คือ วิตามินดี3 (หรือ คอเลแคลซิเฟรอล [cholecalciferol]) เป็นฟอร์มชนิดที่นำไปใช้ได้ทันทีและดีเยี่ยมในรูปซอฟเจลเม็ดนิ่ม โดยปกตินั้นเมื่อได้รับวิตามินดีทางปากมันจะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปทาง ชีวภาพที่สามารถทำงานได้ นั่นหมายความว่า วิตามินดี จะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปวิตามินดี 3 (Vitamin D3) ซึ่งก้คือฟอร์มที่เราจัดจำหน่ายอยู่นี้นั่นเอง หากการเปลี่ยนรูปฟอร์มของวิตามินดีนั้นไม่สมบูรณ์ อาจจะก่อให้เกิดปัญหา ในเรื่องของสภาวะขาดแคลนวิตามินดีได้ เพราะหลักๆแล้ว วิตามินดีมันสามารถช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน สามารถช่วยยับยั้งการติดเชื้อ นั่นหมายความว่า วิตามินดี ให้การปกป้องเพิ่มเติมไม่ให้เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ สภาวะเสี่ยงก่อนเป็นเบาหวาน โรคหัวใจล้มเหลว โรคลมปัจจุบัน และโรคหัวใจ ชนิดอื่นๆ ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อการเสริมบำรุงกระดูกและฟัน ด้วยเหตุนี้แพทย์จึงแนะนำให้ผู้ที่รับประทานวิตามินดี เสริมอาหาร ควรบริโภควิตามินดี ในรูปแบบที่พร้อมทำงานได้ทันที ซึ่งนั่นก็คือ วิตามินดี3 (Vitamin D3)

 

ประโยชน์ของวิตามินดี3 ใน Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU

-วิตามินดีช่วยในการกระตุ้นดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัส มีความสำคัญในการสร้างกระดูกและฟัน และการเจริญเติบโตตามปกติของเด็ก ช่วยในการเก็บสำรองแร่ธาตุไว้ในกระดูกและฟัน
-ช่วยควบคุมระดับแคลเซียมในเลือด ลดการขับแคลเซียมออกจากร่างกาย
-ควบคุมความดัน
-ป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้


-วิตามินดีมีผลต่อการดูดซึมกลับของกรดอะมิโนที่ไต ถ้าขาดวิตามินดี กรดอะมิโน ในปัสสาวะจะเพิ่มขึ้น ถ้าวิตามินดีเพียงพออัตราการดูดซึมกลับกรดอะมิโนจะปกติ และในปัสสาวะจะลดปริมาณลง
-ช่วยสังเคราะห์น้ำย่อยใน mucous membrane ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายแบบ active transport ของแคลเซียมให้ข้ามเซลล์ไปได้ง่าย


-ควบคุมปริมาณของแคลเซียม และฟอสฟอรัสในกระแสโลหิตไม่ให้ต่ำลงจนถึงขีดอันตราย เช่น แคลเซียมจะต้องอยู่ในเลือดประมาณ 7 มิลลิกรัม/เดซิลิตร โดย วิตามินดี จะกระตุ้นการดูดแคลเซียมในลำไส้ เพราะมิฉะนั้นแคลเซียมจะถูกขับออกจากร่างกายไปหมด และวิตามินดี จะกระตุ้นการนำเอาฟอสฟอรัส มาใช้โดยทำหน้าที่กระตุ้นตลอดเวลา
เกี่ยวข้องกับการใช้ฟอสฟอรัสในร่างกาย

-ช่วยสังเคราะห์ Mucopolysaccharide ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจน
-เกี่ยวข้องกับการใช้คาร์โบไฮเดรต
-เกี่ยวข้องกับการใช้เกลือซิเตรทในร่างกาย
-หน้าที่โดยทางอ้อมก็คือ วิตามินดีจำเป็นในการทำงานของระบบประสาท การเต้นของหัวใจ การแข็งตัวของเลือด เพราะหน้าที่เหล่านี้ จะสัมพันธ์กับการมีอยู่ และการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรัส ของร่างกาย
-ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน